LUCID Furniture

Vệ sinh sofa, giặt sofa đúng cách

19 tháng 11 2023
Lucid Furniture

Làm thế nào để vệ sinh sofa đúng cách?

Làm sạch ngay tức thời.

Ngay khi bị bẩn, hãy làm sạch sofa ngay lập tức. Chờ đợi quá lâu trước khi xử lý vết bẩn – dù chỉ vài phút – có thể khiến vết bẩn đóng lại và khó tẩy ra hơn.

Xem kỹ hướng dẫn vệ sinh, giặt của nhà sản xuất.

Trước khi sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa hoặc dung dịch làm sạch nào, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Sử dụng các sản phẩm làm sạch không an toàn có thể khiến bọc ghế sofa bị hư hỏng vĩnh viễn.

Sử dụng bàn chải khô để loại bỏ các bụi, hạt rơi vãi.

Chải lại toàn bộ ghế sofa bằng bàn chải khô để giúp đánh bay các vết bẩn và làm sạch bụi bẩn trên bề mặt của sofa.

Sử dụng máy hút.

Trước khi chà và làm sạch ghế sofa của bạn, sử dụng máy hút cầm tay để loại bỏ các mảnh vụn và bụi. Điều này giúp bạn dễ dàng xác định và tập trung vào những vết bẩn lớn khi cần làm sạch.

Làm sạch bằng baking soda.

Baking soda không chỉ để làm bánh mà còn là một phương pháp làm sạch hiệu quả. Rắc baking soda lên toàn bộ ghế dài sẽ giúp khử mùi hôi và làm trôi vết bẩn. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch này cho bất kỳ khu vực nào có vết bẩn khó lau chùi; Trộn baking soda và nước thành hai phần bằng nhau. Rải lên vết bẩn và để trong 15 đến 20 phút. Khi bột đã hấp thụ hoàn toàn vết bẩn hãy dùng máy hút bụi và bàn chải để làm sạch.

Lau khô ghế sofa vải bằng khăn mềm.

Dùng khăn khô vỗ nhẹ lên những khu vực ẩm ướt để thấm hết hơi ẩm còn sót lại. Nhẹ nhàng phủi sạch dung dịch tẩy rửa còn sót lại.

Để ghế sofa khô trong không khí.

Để  sofa trong không khí khô qua đêm và tận hưởng một chiếc ghế sofa mới vào buổi sáng!

Tin liên quan