LUCID Furniture

Phong cách nội thất minimalism – tối giản

19 tháng 11 2023
Lucid Furniture

Phong cách nội thất minimalism hay phong cách tối giản trong nội thất.

Ngày nay, rất nhiều gia đình trẻ lựa chọn phong cách nội thất tối giản hay phong cách nội thất minimalism. Nhu cầu sống tối giản ngày càng cao. Từ phong cách thời trang tới không gian sống và làm việc đều có thể minimalist – tối giản. Vậy, nội thất theo phong cách minimalism – tối giản là gì? Làm sao để tự lên kế hoạch cho tổ ấm của mình theo phong cách này?

Phong cách minimalism – tối giản là gì?

Thiết kế nội thất tối giản là tối ưu hóa không gian. Thiết kế và bày trí căn phòng sao cho tiết kiệm diện tích nhất có thể. Lựa chọn nội thất cẩn thận từ thiết kế, màu sắc và mức độ cần thiết của chúng trong căn nhà bạn có thể dễ dàng có một căn nhà tối giản. Điều này không có nghĩa là cắt giảm các nhu cầu mà tối ưu hóa chúng. Trước khi mua một món đồ nội thất hãy đặt câu hỏi xem bạn có thực sự cần chúng hay không? Không gian căn nhà khi có thêm món nội thất này có thay đổi nhiều không? Hiện nay, phong cách tối giản thường được lựa chọn là phong cách Nhật Bản và Scandinavian (Bắc Âu).

Nhà bếp phong cách tối giản

6 tips lựa chọn nội thất phong cách tối giản

#1 Màu sắc

Hãy lựa chọn nội thất đơn sắcmàu trung tính hoặc chỉ giới hạn trong khoảng 3 màu chủ đạo (chiếm 70% màu sắc trong nhà). Các màu thường được lựa chọn là trắng, xám và nâu nhạt. Đây là các màu giúp cho căn nhà trông có vẻ sáng và rộng hơn. Nếu bạn thích màu tối có thể dùng kết hợp đen và trắng hoặc đen và xám. Để tạo điểm nhấn cho căn nhà có thể sử dụng thêm các khung tranh màu sắc hoặc nội thất trang trí, nhưng hãy nhớ hạn chế tối đa vật dụng trang trí trong nhà nhé.

Phòng khách phong cách tối giản

Phòng khách phong cách minimalism

Bạn cũng có thể sử dụng một số màu sắc nổi bật khác làm phong cách cho mình, nhưng hãy lưu ý cách kết hợp các màu sắc với nhau cho thật phù hợp.

#2 Không gian

Hãy lưu ý kích thước và thiết kế của nội thất để tối đa không gian trống của căn nhà. Khoảng trống là điều quan trọng nhất trong phong cách tối giản – minimalism. Đừng bày trí quá nhiều vật dụng không cần thiết, vật dụng trang trí trong phòng. Hãy cố gắng giảm thiểu tối đa vật dụng. Lựa chọn nội thất có kích thước phù hợp với không gian phòng. Đừng chọn ghế sofa hoặc giường ngủ chiếm hơn 50% không gian phòng.

Phòng khách với ít vật dụng khiến cho không gian trở nên rộng rãi hơn

Phòng khách với ít vật dụng khiến cho không gian trở nên rộng rãi hơn

#3 Nói tạm biệt với tủ

Điều này có nghĩa là hãy hạn chế nhất có thể sử dụng tủ. Thay vào đó bạn có thể dùng bàn hoặc kệ treo tường. Đặc biệt là nhà bếp và phòng ngủ, hãy suy tính kỹ cách bài trí và công dụng của tủ, kệ, bàn trong không gian này. Sử dụng tủ treo hoặc kệ treo vừa tiết kiệm không gian vừa stylist.

Thay thế tủ bằng các kệ tụ kết hợp với bếp, bồn rửa

Thay thế tủ bằng các kệ tụ kết hợp với bếp, bồn rửa

#4 Trang trí có điểm nhấn

Theo đuổi phong cách minimalism không có nghĩa là bạn phải loại bỏ tất cả các vật dụng trang trí. Hãy trang trí có điểm nhấn. Sử dụng các tranh, ảnh, kệ minimalist, có chủ đề và cân đối. Sử dụng đèn vừa để trang trí vừa lấy ánh sáng cũng là một cách tránh sự nhàm chán cho căn nhà.

#5 Lựa chọn nội thất thiết kế tối giản, sắc nét

Một trong các mẹo làm cho không gian có vẻ rộng rãi hơn là dùng các nội thất với bề mặt phẳng, đường nét sắc sảo và hình khối.

Nội thất cũng cần tối giản và màu sắc phù hợp

Nội thất cũng cần tối giản và màu sắc phù hợp. 

#6 Biến tấu với họa tiết

Để tránh nhàm chán với các màu đơn sắc, bạn có thể sử dụng các vật dụng trang trí có họa tiết lặp lại. Tuy nhiên, chỉ sử dụng 1 hoặc 2 loại họa tiết trong nhà, đừng dùng quá nhiều loại họa tiết. Bạn có thể sử dụng thảm, rèm, gối sofa họa tiết để trang trí.

Họa tiết từ nội thất cũng cần thống nhất màu sắc

Họa tiết từ nội thất cũng cần thống nhất màu sắc

Sử dụng họa tiết của gối sofa, thảm, rèm như hiệu ứng trang trí

Sử dụng họa tiết của gối sofa, thảm, rèm như hiệu ứng trang trí

Trên đây là một số tips cơ bản giúp bạn theo đuổi phong cách nội thất minimalism – phong cách tối giản, hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dành riêng cho không gian nhà bạn.

Tin liên quan