LUCID Furniture

Mạ inox bằng công nghệ mạ PVD là gì?

19 tháng 11 2023
Lucid Furniture

Công nghệ mạ PVD được viết tắt từ Physical vapor deposition (PVD). Hiện nay, việc mạ màu sản phẩm từ kim loại không còn là điều mới mẻ. Công nghệ mạ PVD được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: trang sức, nội thất, hàng không-vũ trụ, ô tô. Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay và không gây ô nhiễm môi trường. Tuổi thọ của sản phẩm mạ có thể tăng từ 3-5 lần so với bề mặt kim loại không có lớp mạ. Vậy mạ PVD là gì?

Lịch sử của công nghệ mạ PVD

Công nghệ mạ PVD là phương pháp bay hơi lắng đọng vật lý, được thực hiện dưới điều kiện chân không (10-2 đến 10-4 Torr). Công nghệ này lần đầu tiên xảy ra là từ một tai nạn trong phòng thí nghiệm của Faraday năm 1838. Tới được nghiên cứu sâu hơn bởi GS. Wright từ Đại học Yale, 1858 và được phát triển cho tới ngày nay.

Physical Vapour Deposition - an overview | ScienceDirect Topics

Hình ảnh tóm tắt công nghệ mạ PVD

Vì sao mạ PVD có tuổi thọ cao và chống ăn mòn, chống trầy xước tốt?

Phủ 1 lớp ở mức độ phân tử lên 1 bề mặt khác làm cho độ che phủ bề mặt là rất lớn. Công nghệ này giúp thay đổi cấu trúc và mật độ phân tử bề mặt. Vì vậy lớp phủ có thể làm giảm ma sát và tạo ra một rào cản chống lại sự hư hại. Ngoài ra, lớp mạ này cũng có tính bền với các tác nhân gây ăn mòn tốt hơn. Lớp mạ vàng hoặc platium có độ bền bề mặt rất lớn.

Dùng sản phẩm mạ PVD có an toàn không?

Đây là công nghệ thân thiện với môi trường. Quá trình mạ giảm tối đa việc phải sử dụng các chất độc, hóa chất trong quá trình mạ so với các công nghệ mạ ướt khác. Mạ PVD cho lớp mạ tinh khiết, độ bền và tuổi thọ cao vì vậy được sử dụng cho các thiết bị y tế và phẫu thuật. Sử dụng nội thất mạ PVD sẽ đảm bảo an toàn cho không gian sống của gia đình bạn.

Để lựa chọn và được tư vấn về các sản phẩm inox mạ PVD như bàn sofa, bàn ăn hãy liên hệ với chúng tôi hoặc xem thêm tại đây.

Tin liên quan