LUCID Furniture

Lựa chọn màu sắc cho nội thất phù hợp phong thủy

19 tháng 11 2023
Lucid Furniture

Lựa chọn màu sắc cho nội thất phù hợp phong thủy

Theo kiến trúc sư Phạm Ngọc Thiên Ân, màu sắc trong nội thất được sử dụng như một loại ngôn ngữ đặc biệt, giúp khẳng định “cái tôi” của người sở hữu. Màu sắc là tính chất có tác động gần như ngay lập tức tới thị giác. Màu sắc khác nhau kết hợp với cấu trúc nội thất có thể mang lại nhiều phong cách khác biệt. Đối với văn hóa phương Đông màu sắc còn có mối liên hệ tới các yếu tố như may mắn, giàu sang, sức khỏe. Lựa chọn màu sắc của nội thất theo tuổi hoặc mệnh của gia chủ là điều được nhiều người quan tâm. Vậy lựa chọn màu sắc như thế nào cho hợp phong thủy? Hãy cùng khám phá nhé.

Theo thuyết Ngũ hành, môi trường sống xung quanh ta được chia theo 5 yếu tố và màu sắc khác nhau.

Khi lựa chọn màu sắc nội thất hợp phong thuỷ, chúng ta sẽ dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản mệnh của người sử dụng. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Chúng ta thường chọn màu bản mệnh (ví dụ người mệnh Hỏa sẽ chọn màu của Hành Hỏa là Đỏ – Hồng – Tím – Cam). Hoặc chọn màu của hành tương sinh với bản mệnh (ví dụ người mệnh Hỏa sẽ chon màu của Hành Mộc là Xanh lục, vì Mộc sinh Hỏa).

Chúng ta có thể dựa vào mệnh của năm sinh để xem màu sắc nào hợp. Theo quan niệm, lựa chọn vật dụng theo màu bản mệnh hoặc màu tương sinh có thể mang lại may mắn, sức khỏe hoặc phú quý cho người sở hữu.

Màu sắc theo bản mệnh

Ngoài ra, khi lựa chọn màu sắc  chúng ta cũng cần lưu ý về các quy tắc phối hợp màu cho phù hợp. Màu sắc phối hợp tốt với nhau sẽ giúp cải thiện cảm giác về không gian.

Hãy liên hệ hoặc để lại tin nhắn cho chúng tôi để được tư vấn thêm về nội thất cho căn nhà của bạn.

Tin liên quan