LUCID Furniture

Cách phối màu cho nội thất

19 tháng 11 2023
Lucid Furniture

Phối màu cho ngôi nhà không chỉ đơn thuần là chọn một màu sơn – nó thú vị hơn rất nhiều! Cho dù bạn để ý tưởng về màu sắc phòng khách của mình đến một cách ngẫu nhiên hay lên kế hoạch phối màu cho toàn bộ ngôi nhà của mình cùng một lúc, mỗi phòng có một bảng phối màu riêng. Chọn màu sơn phù hợp có thể dễ dàng hơn nhiều nếu bạn biết cách phối màu cho ngôi nhà của mình. Chọn màu sơn cho ngôi nhà còn liên quan tới cách phối màu của nội thất. Xem các mẹo của chúng tôi về cách chọn cách phối màu theo tông ấm và lạnh cho nội thất sau đây.

Màu ấm hay màu lạnh?

Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích của bạn. Miễn sao đấy là phong cách màu mà bạn có thể sống chung mỗi ngày trong 30, 50 năm tới. Đây hoàn toàn là phong cách cá nhân nên không có đúng hoặc sai. Hãy lựa chọn theo mong muốn của mình.

Màu ấm, màu lạnh là gì?

  • Màu ấm là màu trong khoảng từ vàng tới đỏ, bao gồm cả màu nâu. Màu ấm là các màu hoặc kết hợp của các màu: vàng, đỏ, cam. Màu ấm gợi cảm giác ấm áp và mặt trời.
  • Màu lạnh là màu trong khoảng từ xanh tím tới xanh lá cây, bao gồm cả màu xám. Màu lạnh là các màu hoặc kết hợp của các màu: tím, xanh dương và xanh lá cây. Các màu này tạo cảm giác lạnh và liên tưởng tới nước, cây cỏ.

Bảng màu

Kết hợp màu ấm và màu lạnh phù hợp.

Nếu bạn sử dụng cách phối hợp ba màu, bạn có thể áp dụng “quy tắc ba” (rule of three) khi phối màu ấm và màu lạnh. Chia các màu thành các thành phần gồm 60% màu chủ đạo (áp dụng cho tường), 30% màu phụ (chủ yếu ở vải bọc) và 10% màu nhấn (như phụ kiện hoặc tường để có điểm nhấn). Màu nào nên làm chủ đạo? Đấy là màu mà bạn yêu thích màu nào nhất – miễn là bạn có thể sống chung với màu đó.

Bảng phối màu đơn sắc. Tất cả các màu là tất cả các sắc thái của cùng một tông màu, như tất cả các màu xám hoặc tất cả các màu xanh lam.

7 cách phối màu nội thất phòng khách đẹp và hợp xu hướng

Tin liên quan